Cách viết bài PR sản phẩm thu hút khách hàng

Cách viết bài PR sản phẩm thu hút khách hàng

Viết bài PR thể hiện rõ sự chuyên nghiệp nhanh chóng đánh vào tâm lý khách hàng, từ đó nhận được nhiều hơn sự quan tâm của họ đối với sản phẩm của mình. Bên cạnh đó viết bài kết hợp cùng SEO từ khóa giúp bạn dễ dàng hơn trong việc quảng bá sản phẩm, thu hút nhiều hơn những khách hàng tiềm năng cho đơn vị mình. Vậy viết bài PR như thế nào chuyên nghiệp, mời bạn cùng theo dõi ngay dưới đây.

Cách viết tiêu đề bài PR sản phẩm

Để thu hút được lượng người xem, tiếp cận được với đông đảo khách hàng hiện nay người ta thường dùng SEO các bài viết PR sản phẩm. Trong đó bài viết PR sản phẩm đóng vai trò quan trngj giúp tăng mật độ tìm kiếm từ khóa trên thanh công cụ. Vì vậy cần chú ý thực hiện nó sao cho có hiệu quả cao.

Cách viết bài PR sản phẩm thu hút khách hàng

Cách viết bài PR sản phẩm thu hút khách hàng

Đối với phần tiêu đề của bài viết PR sản phẩm bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

  • Độ dài tiêu đề chỉ nằm trong khoảng từ 40 đến 70 ký tự,nó tương đương với 7 đến 14 từ.
  • Title bài bao quát nội dung bài viết, hướng tới sản phẩm bạn cần PR
  • Tiêu đề yêu cầu sự ngắn gọn, súc tích có chứa từ khóa do đó để thu hút khách hàng, kích thích người đọc tham khảo nên đặt dưới dạng câu cảm thán, câu hỏi hoặc có sử dụng những từ ngữ có tính nhấn mạnh dưới dạng các câu hỏi.

Cách viết đoạn mô tả cho bài viết PR sản phẩm

Sau tiêu đề bài viết, bạn thường nhận thấy có đoạn rất ngắn kế tiếp. Đó chính là đoạn mô tả đầu bài. Đoạn này có chứa từ khóa giúp google nhanh chóng tìm kiếm ra nó. Đồng thời là đoạn bao quát được nội dung của bài viết đó.

Đoạn văn này có độ dài gói gọn trong 255 ký tự khoảng 2-3 dòng, mô tả ngắn gọn, súc tích nhất nội dung bạn thực hiện trong bài viết của mình. Nó vô cùng quan trọng, là bộ phận chứa đựng từ khóa có tác dụng dẫn dắt người đọc đi vào phần nội dung bài viết. Vì vậy khi viết đoạn mô tả này đòi hỏi bạn cần đầu tư kỹ lưỡng. Đồng thời nên đáp ứng các yêu cầu sau đây.

  • Đoạn văn cần thể hiện rõ được những ưu điểm của sản phẩm.
  • Từ ngữ được sự dụng phải rõ ràng, mạch lạc khiến người nghe không cảm thấy nhàm chán
  • Không nên sử dụng những từ ngữ quá phóng đại khiến khách hàng nghi ngờ về chính sản phẩm bạn muốn PR.

Cách viết thân bài cho bài viết PR sản phẩm

Phần thân bài là phần tập trung những nội dung chính có tác dụng làm rõ tiêu đề bài viết. Nó được tạo thành rừ rất nhiều đoạn văn khác nhau. Trong đó mỗi đoạn thể hiện một ý nào đó trọn vẹn.

Khi viết bài PR sản phẩm bạn cần ghi nhớ rằng, bài PR hoàn toàn khác biệt so với một bài viết quảng cáo. Do đó ngôn từ bạn cần thực hiện không nên quá phô trương, khiến khách hàng nghi ngờ về chính sản phẩm của mình.

Cách viết đoạn mô tả cho bài viết PR sản phẩm

Cách viết đoạn mô tả cho bài viết PR sản phẩm

Trong phần thân bài, để tạo nên cảm giác thân thiện bạn cần làm nổi bật các chi tiết về sản phẩm đồng thời xen lẫn với nó nên sử dụng hình ảnh minh họa mang tính xác thực cao. Bên cạnh đó cần chú ý rằng, đối với bài PR đừng bao giờ tự mình so sánh giá cả, lợi ích khách hàng nhận được. Hãy để khách hàng là người so sánh và đưa ra quyết định đúng đắn cho mình.

Viết phần kết bài cho bài PR sản phẩm như thế nào?

Phần kết bài nên tóm gọn nội dung. Do đó bạn cần sử dụng các từ ngữ có tính chất gọi mời để thu hút khách hàng. Các từ ngữ này nên mang tính hành động, thúc đẩy khách hàng mua sản phẩm. Đồng thời người viết cần tóm gọn lại được những nội dung tốt nhất mang đến khách hàng sự tin tưởng.

Lời kết

Những kiến thức về viết bài PR sản phẩm kể trên đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích. Bạn nên dắt túi để thực hiện bài viết hấp dẫn thu hút được sự chú ý của khách hàng khi cần thiết. Chúc các bạn sớm thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post