Chia Sẻ Kinh Nghiệm Du Lịch Làng Văn Hóa Các Dân Tộc Việt Nam Từ Thành Phố Hải Dương


Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam luôn là địa chỉ du lịch nhận được nhiều sự yêu thích của du khách thập phương. Đến với khu du lịch này, bạn sẽ có dịp trải nghiệm, tìm hiểu về những nét đặc biệt nhất trong đời sống, lịch sử và truyền thống của 54 dân tộc anh em đang sinh hoạt tại đây. Có thể gọi nơi này là một bảo tàng sống khổng lồ, lưu giữ những tinh hoa trong văn hóa Việt. 

Với những bạn đang ở Hải Dương mà chưa biết làm thế nào để di chuyển tới với khu du lịch thú vị trên thì bài viết ngày hôm nay là dành cho bạn. Dưới đây là thông tin về hướng dẫn di chuyển đến Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam từ Hải Dương.

1, Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam nằm ở đâu?

Thông tin đầu tiên bạn cần biết trước khi đến bất kì địa điểm nào, đó là cần tìm hiểu về vị trí của nơi mình sắp tới. Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam có tọa độ tại xã Cổ Đông, Sơn Tây, Hà Nội. Cách trung tâm thủ đô khoảng 50km và nếu bạn xuất phát từ Hải Dương, bạn sẽ phải di chuyển với quãng đường gần 120 cây số. Bạn chỉ cần sử dụng Google Maps và tìm kiếm “Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam” là sẽ thấy ngay vị trí chính xác của địa điểm này. Nơi đây được quy hoạch trở thành một phần của khu du lịch hồ Đồng Mô vô cùng rộng lớn. Do đó, khi đến du lịch Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam, bạn sẽ thấy mình như đang lạc vào một rừng cây nhiệt đới rộng lớn, mang đến cho bạn cảm giác vô cùng dễ chịu.

2, Hướng dẫn di chuyển đến Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam từ Hải Dương

Những năm gần đây, giao thông luôn là ngành được nhà nước đầu tư phát triển vô cùng mạnh mẽ. Tọa lạc thuộc huyện Ba Vì và khá gần với thủ đô Hà Nội nên bạn có thể dễ dàng di chuyển tử Hải Dương đến những khu du lịch gần thủ đô mà không tốn quá nhiều thời gian. Dưới đây là hướng dẫn di chuyển từ Hải Dương đến Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam.

– Hướng dẫn di chuyển dành cho xe máy:

Xuất phát từ thành phố Hải Dương, bạn đi về hướng Tây trên đường quốc lộ 5, hướng về thành phố Hà Nội. Đi đến cầu vượt quốc lộ 5, bạn rẽ trái để đi lên cầu Thanh Trì. Sau khi qua cầu, tiếp tục đi thẳng đến ngã từ Trần Duy Hưng thì rẽ trái để vào đường Đại Lộ Thăng Long (cao tốc Láng Hòa Lạc). Đi hết cao tốc đến nút giao tại Hòa Lạc, bạn tiếp tục đi thẳng và sẽ nhìn thấy biển báo chỉ dẫn đi Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam. Từ Hòa Lạc, bạn đi theo biển chỉ dẫn khoảng 7km nữa là sẽ tới cổng của khu du lịch này. Để được chỉ đường chính xác nhất, bạn hãy sử dụng thêm công dẫn đường tân tiến Google Maps nhé.

– Hướng dẫn di chuyển dành cho ô tô:

Cung đường dành cho ô tô sẽ nhanh hơn xe máy khoảng 30 phút do phần lớn quãng đường từ Hải Dương đến Làng Văn hóa dành cho ô tô đều là đường cao tốc. Xuất phát từ thành phố Hải Dương, bạn lên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng và đi về phía thủ đô Hà Nội. Sau khi đi hết cao tốc, bạn vòng trái về hướng cầu Thanh Trì. Khi đã qua cầu, bạn tiếp tục đi thẳng để lên đường Vành Đai 3 trên cao. Đi đến nút giao đường Trần Duy Hưng thì bạn rẽ phải để ra khỏi cao tốc, sau đó tại ngã từ thì rẽ trái để vào cao tốc Láng – Hòa Lạc. Sau khi đi hơn 30km trên cao tốc Láng – Hòa Lạc, bạn sẽ thấy biển báo chỉ dẫn đường đi đến Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam. Đi theo biển báo là bạn sẽ đến với khu vực cổng chào 54 dân tộc tại Làng Văn hóa. Bạn hãy tận dụng công cụ chỉ đường hiện đại nhất hiện nay đó là Google Maps, bạn có thể dễ dàng tìm đường đến khu du lịch Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam.

Bạn không nên sử dụng phương tiện công cộng như xe khách hoặc xe bus để đi từ Hải Dương đến Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam. Cách thức này rất tốn kém cả về tiền bạc và thời gian, không phù hợp với việc đi du lịch.

3, Lưu ý khi di chuyển từ Hải Dương đến Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam

Với khoảng cách không quá xa, theo thông tin mà chúng tôi cập nhật từ trang web https://dulich.pro.vn/lang-van-hoa-cac-dan-toc-viet-nam – chuyên cung cấp thông tin về kinh nghiệm du lịch Làng Văn Hóa Các Dân Tộc Việt Nam thì bạn có thể dễ dàng và thuận tiện di chuyển đến nơi đây  từ Hải Dương. Tuy vậy để có chuyến đi suôn sẻ hơn, bạn hãy kiểm tra lại phương tiện của mình trước khi đi, đảm bảo rằng xe của mình sẵn sàng cho hành trình sắp tới. Khi đi, bạn cũng hãy nhớ tuân thủ đúng luật an toàn giao thông, không đi sai làn, không chạy quá tốc độ cho phép. Khi lưu thông trên đường Vành Đai 3 trên cao, bạn sẽ không được đi vào làn khẩn cấp sát bên phải, đó là làn dành cho xe ưu tiên hoặc xe đang làm nhiệm vụ quan trọng. Bạn hãy nhớ sử dụng thêm Google Maps để được chỉ đường một cách chính xác nhất.

Trên đây là hướng dẫn di chuyển đến Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam từ Hải Dương. Hi vọng với những thông tin chúng tôi đã cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm đường đi đến khu du lịch hấp dẫn trên. Chúc bạn sẽ có nhiều kỉ niệm đẹp khi tham quan Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam. Xin chào tạm biệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post