Top 6 Địa Điểm Tham Quan Không Nên Bỏ Qua Khi Đến Du Lịch Bạch Đằng Giang


Vào những năm 938, 981, 1288 dưới dự lãnh đạo kiệt xuất của ba vị anh hùng dân tộc là Ngô Quyền, Lê Hoàn và Trần Hưng Đạo với sách lược đóng cọc trên sông Bạch Đằng đã giúp nhân dân ta đánh tan cuộc xâm lược của các triều đại phong kiến phương Bắc. Những trận chiến quyết liệt đó đã góp phần quan trọng vào nền độc lập của dân tộc. Tại thành phố Hải Phòng và đặc biệt là khu vực huyện Thủy Nguyên, những ký ức và dấu ấn còn sót lại của ba trận đánh lịch sử vẫn được lưu giữ.

Vậy hãy cùng chúng tôi trải nghiệm tour Bạch Đằng Giang 1 ngày để cùng khám phá những địa điểm tham quan hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua ở bài viết dưới đây nhé! Let’s go…..

1, Đền thờ Hưng đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn

Ngồi đền được khởi công xây dựng vào ngày 01/06/2011 và hoàn thành ngày 11/11/2011, nằm trên khuôn viên rộng lớn, thoáng đãng và mang lối kiến trúc chùa chiền độc đáo. Khi vào đền, bạn có thể dâng lễ, thắp hương lên Hưng Đạo đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn – Một vị tướng tài ba, lỗi lạc thời nhà Trần. Ông đã từng ba lần đánh đuổi quân Nguyên Mông ra khỏi bờ cõi nước ta. Lúc bấy giờ, đội quân Mông Cổ được mệnh danh là đội quân hùng mạnh nhất thế giới, khi đã chinh phục được hầu hết châu Âu, châu Á. Thế nhưng, bằng tài mưu lược hơn người của mình, vào năm 1288 bằng trận đại thủy chiến tại cửa sông Bạch Đằng ông đã chấm dứt sự xâm lược bành trướng của quân Nguyên Mông. Ngôi đền được nhân dân xây dựng để tưởng nhớ công lao vĩ đại của ông.

2, Khu di tích đền thờ Mẫu

Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam Phủ của người Việt đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại và cần được bảo tồn, phát huy. Đền Mẫu được xây dựng trong khu di tích thờ tam tòa thánh Mẫu: Mẫu Thượng Ngàn và Thoải Phủ, mẫu Thượng Thiên… Trong đền có rất nhiều pho tượng với kích thước lớn, tạo nên không gian tín ngưỡng thêm phần trang nghiêm.

3, Đền thờ Bác Hồ tại Bạch Đằng Giang

Khu di tích Bạch Đằng Giang là nơi đầu tiên xây dựng đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ngôi đền được xây dựng để tưởng nhớ công ơn to lớn của Bác và tạo cơ hội cho du khách thập phương đến để bày tỏ lòng thành kính với Người.

4, Đền thờ Vua Lê Đại Hành – Đền Tràng Kênh Vọng Đế

Đền thờ Vua Lê Đại Hành còn được biết đến với tên gọi khác là Đền Tràng Kênh Vọng Đế. Nơi đây thờ vua Lê Đại Hành, vị vua đã xây dựng lên đất nước Đại Cồ Việt hùng mạnh. Vua Lê Đại Hành đã tiếp nối công cuộc của Ngô Quyền và tái diễn lại chiến thắng trận địa cọc trên sông Bạch Đằng oai hùng lần thứ hai, đánh bại quân Tống. Thành công của chiến thắng ấy đã đưa nước ta thời điểm lúc bấy giờ lên ngang hàng với Đại Hán. Trước đền là một sân rộng khoảng 300m2, được bao quanh bởi tường đá, và có một cổng cung đình làm bằng đá liền khối với hoa văn tinh xảo. Hàng năm, vào 08/03 âm lịch – ngày giỗ của vua Lê Đại Hành và 16/08 âm lịch – ngày khánh thành ngôi đền, tại đền sẽ tổ chức đại lễ để người dân, du khách thập phương cùng đến tham gia và cầu mong những điều tốt lành cho tương lai.

5, Đền thờ Đức vương Ngô Quyền

Đền thờ Đức Vương Ngô Quyền tại Bạch Đằng Giang đã được xây dựng vào năm 2011 trên một diện tích rộng lớn lên đến 5000m2. Nơi đây mang trong mình dấu ấn của kiến trúc đền chùa miền Bắc. Đền thờ được điêu khắc với những hình ảnh rồng phượng tinh xảo, tạo nên một bề thế ấn tượng và là nơi mà du khách có thể đến tham quan, tưởng niệm trước anh lich của vua Ngô Quyền

6, Nhà trưng bày bãi cọc và Quảng trường chiến thắng

– Bãi cọc Cao Quỳ đã được phát hiện vào cuối năm 2019 tại ngã ba dẫn vào con lạch thông ra sông Giá và cửa sông Bạch Đằng, thuộc huyện Thủy Nguyên. Trong khu vực này, đã tìm thấy gần 40 cọc gỗ, bao gồm nhiều loại gỗ như gỗ lim, sến, táu, và các loại khác. Khu hố cọc rộng hơn 1.000 m2 đã được trang bị mái che để bảo quản cọc gỗ và để bảo vệ du khách khỏi mưa và nắng. Khu vực cọc gỗ được bảo tồn nguyên trạng trong nước và theo Ban quản lý di tích, các cọc này có độ dài khoảng 2 – 5 mét, với đường kính lớn nhất là 0,5 mét và nhỏ nhất là 0,2 mét. Trong khuôn viên khu bảo tồn bãi cọc Cao Quỳ, một địa điểm du khách không thể bỏ lỡ là Nhà trưng bày bãi cọc. Nhà trưng bày và giới thiệu hiện vật có diện tích là 360m2. Bên trong nhà trưng bày, có các tư liệu, hình ảnh và hiện vật liên quan đến quá trình phát hiện, khai quật và xây dựng khu bảo tồn, giúp khách tham quan hiểu rõ hơn về quá trình này và giá trị lịch sử của khu vực.

– Quảng trường Chiến Thắng nằm trên sông Bạch Đằng và có diện tích rộng lớn lên đến 2000m2. Đây là một nơi trọng điểm với công trình uy nghiêm – tượng đài của ba vị anh hùng dân tộc: Ngô Quyền, Lê Đại Hành và Trần Hưng Đạo. Các pho tượng của ba vị anh hùng Ngô Quyền, Lê Đại Hành và Trần Hưng Đạo được đúc bằng đồng nguyên khối. Mỗi pho tượng có chiều cao 8m và trọng lượng lên đến 40 tấn. Ba vị anh hùng được tạo hình với thần thái đặc biệt, mỗi người mang một sắc thái riêng. Đức Vương Ngô Quyền đứng giữa, tay chỉ thẳng ra phía dòng sông Bạch Đằng, nơi mồ chôn kẻ thù. Đức hoàng đế Lê Đại Hành áo bào tung bay trước gió, tay nắm chặt đốc kiếm, ánh mắt rực sáng thể hiện sự quyết tâm và sẵn sàng đối đầu với quân thù. Hưng Đạo vương Trần Quốc Tuấn tay phải nắm giữ “Binh thư yếu lược”, tay trái nắm chắc chuôi gươm, tư thế hiện quang quyết chiến với quân xâm lược.

Bạch Đằng Giang, nơi chứa đựng những dấu tích vĩ đại của lịch sử dũng cảm và lòng yêu nước của nhân dân Việt Nam. Từ thời Ngô Quyền, Lê Đại Hành, Trần Hưng Đạo, cho đến những vị anh hùng khác, Bạch Đằng Giang đã chứng kiến những trận chiến oai hùng, góp phần quan trọng vào việc bảo vệ và bảo vệ lãnh thổ quê hương. Nơi đây không chỉ là một điểm đến du lịch mà còn là nơi lưu giữ những chứng tích của lịch sử và tinh thần đấu tranh bất khuất của dân tộc ta. Vậy nên, du khách còn chần chừ gì nữa mà không xách balo lên rồi đi thôi nào! Ngoài ra, nếu bạn cần tư vấn, hỗ trợ về kinh nghiệm, lịch trình liên quan đến Bạch Đằng Giang đừng quên truy cập https://dulich.pro.vn/tour-du-lich-bach-dang-giang nhé! Với đội ngũ nhân viên trẻ, nhiệt tình luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post