Hải sản biển, sự ưu ái của thiên nhiên với bờ biển Bình Định


Đã từ lâu vùng biển Bình Định đã nổi tiếng với những loại hải sản quý hiếm, không ít du khách chọn nơi đây làm địa điểm du lịch chỉ vì mong muốn được một lần nếm thử các loại hải sản đặc biệt này. Không chỉ sở hữu nhiều loại hải sản quý hiếm mà người dân Bình Định còn có những cách chế biến tuyệt vời làm tăng thêm độ hấp dẫn của những món ăn. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về các món đặc sản nổi tiếng đó nhé.

Cá ngừ đại dương

Cá ngừ là một món ăn phổ biến của người Việt, thế nhưng không phải ai cũng đã từng ăn thử cá ngừ đại dương loại có chất lượng nhất. Những con cá ngừ to lớn và ngon nhất là nhưng con cá được thu hoạch và đầu tháng 11. Ngư dân sẽ bắt đầu chuyến ra khơi từ rất sớm và tranh thủ trở về một cách nhanh nhất để có mang lại những con cá ngừ tươi ngon nhất.

Cá ngừ đại dương

Cá ngừ đại dương

Người Bình Định có rất nhiều cách chế biến cá ngừ đặc biệt, tuy nhiên với cac ngừ đại dương có lẽ món ngon nhất chính là gỏi cá sống chấm mù tạt. Cá vừa đánh bắt về sẽ tiến hành phi lê thành từng miếng nhỏ và thưởng thức với mù tạt. món này giúp chúng ta cảm nhận được trọn vẹn vị ngon ngọt, mềm mịn và béo thơm của lát cá đang độ trưởng thành. Ngoài ra khi đến Bình Định bạn cũng khong thể bỏ qua món mắt cá ngừ chưng kèm các hương vị thơm nồng. Món ăn này nới nhìn vào sẽ có cảm giác rợn không muốn ăn nhưng chắc chắn vị béo thơm bùi ngọt của nó sẽ đánh gục vị giác của bạn.

Xem ngay: Món ăn quê hương Bình Định

Ngoài việc thưởng thức những món ăn từ cá ngừ tươi ngon tại chỗ bạn còn có thể mua cá ngừ để mang về làm quà cho bạn bè. Ngư dân sẽ giúp bạn ướp lạnh cá vào thừng xốp để vẫn giữ được độ tươi khi đi xa.

Tôm mũ ni

Tôm mũ ni hay còn được gọi là tôm vỗ là một loại hải sản sinh sống ở các vùng biển ấm, có những rặng san hô. Để đánh bắt được tôm mũ ni người ngư dân phải đánh bắt vào buổi tối khi loài tôm này hoạt động kiếm thức ăn. Tôm mũ ni có hình dáng bên ngoài không giống như các loại tôm thông thường, chúng có phần đầu dẹt, thịt chắc và thơm chứa thành phần dinh dưỡng cao.

Giá cả của tôm mũ ni không ổn định chúng thường thay đổi theo kích thước của tôm và theo mua. Thông thường sẽ dao động từ vài trăm đến hơn 1 triệu đồng một kí.  Đến với Bình Định bạn có thể thưởng thức các món tôm mũ ni chế biến đơn giản bằng cách hấp hoặc nướng tại chỗ chấm muối tiêu xanh hoặc bạn cũng có thể thưởng thức món ăn này tại các nhà hàng sang trọng với kinh nghiệm chế biến đầy nghệ thuật của những người đầu bếp. Dù thưởng thức dưới hình thức nào thì thật sự đây là một món ăn ngon và nên thử khi đến Bình Định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post