Những bức tượng phật bằng đồng lớn nhất Việt Nam


Việt Nam là một đất nước theo phật giáo đông. Do đó, rất nhiều các chùa chiền có trên đất nước và trong mỗi ngôi chùa thì đều có các tượng phật. Ngoài những bức tượng phật có kích thước vừa phải thì còn có rất nhiều những bức tượng phật bằng đồng lớn nhất Việt Nam.  Vậy, đó là những bức tượng nào?

Ý nghĩa những bức tượng phật bằng đồng

Người Việt Nam có đẹp tín ngưỡng trong thờ phật đặc biệt trong các ngôi chùa thì luôn luôn có những tượng phật bằng đồng để thờ cúng. Mỗi một tượng bức phật sẽ có những ý nghĩa riêng biệt. Việc thờ cúng các tượng phật sẽ giúp cho mọi người có thể hướng đến những điều thiện lành, tốt đẹp, không đố kỵ, không sân si và thể hiện sự tôn nghiêm cũng như sự cầu bình an và may mắn. Mỗi bức tượng phật bằng đồng có ý  nghĩa khác nhau như:

Tượng Phật Thích Ca: Đây chính là người khai sinh ra Phật giáo, là người đã giác ngộ, giải thoát mình ra khỏi thế tục. Vì thế khi thờ đức Phật nghĩa là bạn có tấm lòng hướng thiện, muốn giải thoát mình ra khỏi thói xấu ở đời, muốn cầu cho gia đình được bình an.

Tượng Phật A Di Đà: Nếu gia chủ mong muốn giải thoát bản thân khỏi những phiền muộn của cuộc sống thì nên lựa chọn tượng này để thờ trong gia đình.

Tượng Phật Dược Sư: Ngài là người phát nguyện giúp chúng sinh đạt được trí tuệ, giúp con người hết khổ cực, an vui hơn.

Tượng Phật Di Lặc: Tượng trưng cho sự thịnh vượng, Di Lặc thường được gắn với các biểu tượng giàu sang như đồng tiền, thỏi vàng, chiếc túi chứa châu báu… Hoặc bạn cũng có thể thờ tượng Di Lặc mang quả hồ lô, chiếc gậy Như ý…

Tượng Quan Âm: Nếu bạn muốn có được tình yêu thương, lòng từ bi, nhẫn nhục, giúp đời, giúp người.

Những bức tượng phật bằng đồng lớn nhất việt nam

Tại Việt Nam có rất nhiều những bức tượng đồng lớn. Tuy nhiên những bước tượng lớn nhất thì không nhiều. Mọi người có thể tham khảo một số bức tượng lớn như sau:

Tượng phật di lặc tại chùa Bái Đính

Tượng phật Di Lặc tại chùa bái đính
Tượng phật Di Lặc tại chùa bái đính

Chùa Bái Đính là một trong những ngôi chùa vô cùng nổi tiếng được nằm trong quần thể di sản thiên nhiên Bái Đính – Trường An tại Ninh Bình. Đây được mệnh danh là bức tượng phật Di Lặc bằng đồng lớn nhất Việt Nam khi cao 10m nặng 80 tấn. Bức tượng được đưa trên ngọn đồi của chùa Bái Đính. Bức tượng với vị phật Di Lặc với nụ cười từ bi, chiếc bụng to là đặc trưng của tượng phật.

Tượng Thích Ca bằng đồng tại Bái Đính

Không chỉ có tượng phật Di Lặc lớn nhất tại Bái Đính mà nơi đây còn có tượng phật thích ca lớn. Tượng với chiều  cao 10m và trọng lượng lên tới 100 tấn được  đặt bên trọng điện thờ Pháp chủ. Bên cạnh đó là tượng An Nan và Ca Diếp. Tượng được đúc bằng đồng nguyên khối do các nghệ nhân có tay nghề cao, kinh nghiệm đúc đồng lâu năm làm ra. 

Tượng phật thích ca mâu ni bằng đồng tại Trúc Lâm Thiên Trường

Tượng Thích ca mâu ni tại Nam Định
Tượng Thích ca mâu ni tại Nam Định

Một trong những tượng phật bằng đồng lớn nhất Việt Nam đó chính là tượng Thích ca mâu ni tại Trúc lâm Thiên Trường – Nam Định. Tượng với chiều cao hơn 20m với bệ bê tông cốt thép được hoàn thiện. Mặt ngoài  bằng phù điêu đá vân mây cùng bát vị kim cương cực đẹp. Tượng phật có chiều cao 14,8m, chiều cao đài sen là 2,8m. Đại Tượng Phật có trọng lượng 150 tấn, trong đó tỉ lệ đồng chiếm khoảng 90%. 

Tóm lại, tượng phật bằng đồng lớn nhất Việt Nam không nhiều nhưng mỗi bức tượng đều có được nét đẹp và ý nghĩa riêng biệt. Nếu bạn muốn mua tượng đồng đến với Thành Phát – Đơn vị sẽ báo giá đúc tượng đồng chân dung bán thân và nhiều loại sản phẩm khác. Đến với chúng tôi khách hàng sẽ có được cho mình những bức tượng ấn  tượng, độc đáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post