Sàn gỗ công nghiệp có tốt không?


Nền kinh tế nước ta đang ngày càng phát triển, các ngành công nghiệp cũng trên đà phát triển tốt, ngành công nghiệp sản xuất chế tạo các chế phẩm từ gỗ cũng giúp cho thị trường có nhiều sản phẩm tốt hơn và giá thành rẻ hơn.

Trước đây, nhiều hộ gia đình khá giả chọn sàn gỗ tự nhiên làm sàn cho gia đình vì đặc tính thân thiện môi trường và đặc biệt rất sang trọng, luôn toát lên sự sành điệu và đẳng cấp, và sàn gỗ luôn là thứ mà nhiều người rất thích sở hữu mặc dù giá thành không  hề rẻ.

Tuy nhiên, hiện tại đã có giải pháp tốt cho vấn đề này chính là sử dụng các loại sàn gỗ công nghiệp giá rẻ, lắp đầy khoảng thiếu trong đời sống vật chất của chúng ta.

Nếu so với sàn gỗ tự nhiên thì liệu loại gỗ công nghiệp này có thực sự đảm bảo chất lượng, đó vẫn luôn là băn khoăn của nhiều người khi quyết định xuống tiền thi công loại này.

Vậy thì để chắc chắn, trong bài viết chỉ đề cập đến những tiêu chuẩn mà sàn gỗ công nghiệp phải vượt qua nếu muốn đến tay người tiêu dùng.

Bạn có biết rằng, tiêu chuẩn sàn gỗ công nghiệp hiện nay dựa trên tiêu chuẩn châu âu (chủ yếu là Đức vì nước này có nền công nghiệp chế biến gỗ vào loại bậc nhất thế giới và từ rất lâu đời) và tiêu chuẩn môi trường quốc tế.

1/ Tiêu chuẩn chống mài mòn

Khả năng chống mài mòn của gỗ lót sàn phải đạt từ AC3 đến AC5 đối với sàn cao cấp, tiêu chuẩn này áp dụng cho lớp bề mặt, đó là khả năng chống mài mòn giúp bảo vệ lớp màu và gỗ bên trong, càng có khả năng chống mòn thì giá thành càng cao nghĩa là sản phẩm đó có thể sử dụng ở nơi có cường độ lớn.

2/ Tiêu chuẩn chống trầy

Khả năng chống trầy, chống va đập IC2: đây là tiêu chuẩn về lực, nếu sử dụng sàn gỗ mà không thể chịu được sức nặng của những vật dụng có trong gia đình thì chắc chắn nó sẽ  không đủ điều kiện sử dụng ngoài thị trường càng không vượt qua được yêu cầu của khách hàng.

Khả năng thân thiện môi trường, nếu như sàn gỗ tự nhiên thân thiện môi trường và lọc không khí thì tiêu chuẩn với sàn gỗ công nghiệp chính là lượng khí độc hại thải ra môi trường, và hầu hết đều đạt chuẩn an toàn, không phát thải khi độc hại, không làm hại con người.

3/ Khả năng chống cháy

Khả năng chống bén lửa nhỏ: đây cũng là 1 tiêu chuẩn, mọi sàn gỗ  công nghiệp đều phải có khả năng chịu được những tàn lửa nhỏ từ que diêm hay tàn thuốc, giúp bảo vệ tính mạng con người khi sử dụng những loại sàn gỗ như thế này trong gia đình.

4/ Khả năng chống nước

Tiêu chuẩn chống nước: chia làm nhiều cấp độ từ giá rẻ chống nước kém đến sàn gỗ cao cấp có khả năng chống nước  bền bĩ.

Khả năng vệ sinh của sàn gỗ: với loại sàn gỗ mặt vân sần, rất dễ dàng vệ sinh, ngoài ra nhờ được bảo vệ nhiều lớp nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng những loại chất tẩy rửa thông thường để vệ sinh sàn khi cần thiết, có thể dùng cả khăn ẩm để lâu đối với những loại sàn gỗ giá rẻ chống nước bình thường.

Mẫu mã đa dạng: đây không phải là 1 tiêu chuẩn mà chẳng qua chỉ là 1 xu hướng,  người tiêu dùng đang rất cần nhiều sự lựa chọn nên nếu sàn gỗ công nghiệp phát triển mà không đem lại sự đa dạng rất dễ bị đào thải, trừ khi sản phẩm quá chất lượng thì lại là chuyện khác.

Chỉ với vài gợi ý trên đây, có lẽ bạn có thể tự trả lời câu hỏi của mình là Có nên chọn sàn gỗ công nghiệp thay cho sàn gỗ tự nhiên hay không rồi nhỉ.

Bạn có thể nhận báo giá sàn gỗ công nghiệp tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post