Vì sao thịt bò Kobe có giá đắt nhưng nhiều người vẫn chọn lựa nó ?


Thịt bò Kobe được mệnh danh là loại thịt bò có giá đắt đỏ nhất thế giới mà nguyên nhân chính đó là nguồn cung cấp ít ỏi, đồng thời chi phí để chăm sóc bò cũng cao và chất lượng thịt vô cùng cao cấp.

Thịt bò Kobe là gì ?

Thịt bò Kobe là loại thịt bò được lấy từ một loại bò được chăm sóc vô cùng đặc biệt và được mệnh danh là những con bò “ăn cỏ non, nghe nhạc giao hưởng”. Chính vì sự chăm sóc đặc biệt mà thịt bò Kobe (thuộc vùng Kinki, Nhật Bản) trở thành loại đắt đỏ bậc nhất thế giới.

Vi sao thit bo Kobe co gia ngan do? hinh anh 8

Ngày nay, loại thịt bò này ngày càng có nhiều người biết đến và được săn mua trên toàn thế giới. Và tất nhiên, nó cũng vô cùng hiếm bởi nguồn cung cấp loại thịt này vô cùng ít ỏi. Thậm chí, người Nhật Bản muốn đặt thịt bò cũng phải chờ đợi trong nhiều tháng.

Theo thống kê thì mỗi ngày trên toàn thế giới cũng chỉ có 3 con bò Kobe được giết lấy thịt. Và tất nhiên là số lượng cung cấp này so với nhu cầu sử dụng thì hoàn toàn không thể đáp ứng.

Một số điều đặc biệt khi nuôi bò Kobe

Bê Kobe con thường sẽ được cai sữa khi đạt khoảng 8 – 10 tháng tuổi. Sau đó nó chuyển sang cho các trang trại để có thể bắt đầu cho mình quá trình nuôi tập trung. Chính vì thế, với khẩu phần ban đầu bao gồm thức ăn thô hay thức ăn gia súc, sau đó sẽ là cỏ tươi xanh.

Khi chính thức bước vào giai đoạn vỗ béo thì mỗi ngày, những chú bò sẽ được massage mỗi ngày. Tuy nhiên, thời gian massage của những chú bò này cũng phụ thuộc vào giai đoạn sinh trưởng của chúng và cả lượng mỡ xuất hiện trên cơ thể chúng.

Thịt bò Kobe đắt đỏ cũng phần nào do chế độ nuôi và yêu cầu khắc khe như phần mỡ và thịt của loại bò này phải được phân bố đều và chỉ có khoảng 35% là mỡ.

Vi sao thit bo Kobe co gia ngan do? hinh anh 2

Khi chúng bắt đầu được cho chăn thả thì cũng sẽ không chăn quá xa so với chuồng trại. Và một điều đặc biệt là mỗi trang trại chỉ được nuôi khoảng 10 – 15 con bò trong thời kỳ vỗ béo. Thậm chí, vào những tháng nóng khi nhiệt độ tăng cao lên đến 30 độ C thì những chú bò Kobe bỏ ăn vì nóng. Để giải quyết thì người chăn nuôi đã cho bò uống bia nhằm kích thích được vị giác của nó, đồng thời, quá trình tiêu hóa cũng sẽ dễ dàng hơn.

Không những vậy, những chú bò Kobe đều được đóng dấu cẩn thận và chúng cũng đặc biệt không kém khi được ghi nhận lại như một tờ giấy khai sinh. Việc này giúp chứng minh cho nguồn gốc của nó.

Những con bò Kobe lấy thịt sẽ bắt buột phải thiết để đảm bảo sự thuần khiết cho thịt. Loại bò này sau khi vỗ béo có thể đạt đến cân nặng đến 700 kg. Những còn bò đủ tiêu chuẩn đôi khi sẽ được đi bán đấu giá.

Thịt bò Kobe sau khi giết thịt cũng được chia thành 5 loại và với 5 mức giá chênh lệch nhau. Những thực khách đã từng ăn qua loại thịt bò này sẽ không thể quên được hương vị ngọt tan nơi đầu lưỡi đặc trưng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post