Nên học đại học trong nước hay du học nước ngoài


Nhiều phụ huynh cúng như học sinh thường có quan niệm tốt nghiệp đại học nước ngoài sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn. Tuy nhiên, hiện nay ngay việc học trong nước cũng có nhiều chương trình liên kết quốc tế cực tốt. Vậy nên học đại học trong nước hay du học nước ngoài? Bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết.

Học trong nước

Nền giáo dục của nước ta ngày càng phát triển và mang tính cạnh tranh cao, không những thế hiện nay nhiều trường đại học còn liên kết với các trường đại học lớn trên thế giới để sinh viên có thể tiếp cận với nền giáo dục tiến bộ.

Nếu như trước đây các bạn sinh viên sẽ được dạy theo phương pháp bài giảng thì giờ đây sinh viên sẽ được học tập trong môi trường thực tiến cao hơn. Các bài học trên lớp được xem kẽ với các giờ học thực hành, những bài học nhóm để sinh viên có thể tiếp cận thực tế.

Có một ưu điểm khác là học trong nước học sinh không phải sử dụng tiếng anh để học tập nên nếu bạn không giỏi tiếng anh vẫn có thể hiểu bài giảng nhanh chóng. So với du học nước ngoài thì học trong nước sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho gia đình và đơn giản hóa các áp lực cho học sinh.

Du học nước ngoài

Việc học trong nước có nhiều ưu điểm nhưng du học nước ngoài cũng mang lại rất nhiều lợi ích cho học sinh Việt Nam. Đây sẽ là cơ hội để các bạn học sinh, sinh viêm trải nghiệm một nềm giáo dục mới và có cơ hội để khẳng định bàn thân tốt hơn.

Trường trình do học nội trú tại https://ebivietnam.com/hoi-thao/thang-6-2018-trung-hoc-noi-tru-auburn-adventist-academy/

Sau khi học tại nước ngoài bạn sẽ trau dồi được thêm kĩ năng cũng như ngôn ngữ cực tốt bởi tại đây đa phần chỉ giao tiếp bằng tiếng Anh và sống chung với người bản địa nên có thể hiểu đọc phong tục và tập quán nơi đây.

Sau khi du học nước ngoài thì cơ hội nghề nghiệp của bạn sẽ cao hơn bởi các nhà tuyển dụng luôn ưu tiên các ứng viên tốt nghiệp nướ ngoài. Điều này sẽ khiến cho CV của bạn nổi bật nhất trong hàng ngàn bộ hồ sơ khác.

Không chỉ có cơ hội học hỏi mà bạn còn có cơ hội khám phá rất nhiều kì quan thiên nhiên tại nơi mình đến như tham gia các câu lạc bộ, đi du lịch vòng quang đất nước đó. Đó sẽ là phút dây trải nghiệm vô cùng tuyệt vời cho bạn sau khi kết thúc khóa học và trở về Việt Nam.

Học trong nước hay du học nước ngoài đều là cơ hội để con em mình tiếp cận kiến thức nên dù chọn hình thức nào các bậc phụ huynh cũng nên cân nhắc thật kỹ để con em mình có tương lai tốt nhất. Nếu như chọn hình thức du học hãy liên hệ đến đường dây nóng của công ty tư vấn du học EBI để được hỗ trợ. Với đối tác rộng mở, kinh nghiệm tư vấn du học nhiều năm chúng tôi có thể giúp các bậc phụ huynh chọn cho con em mình những ngôi trường bậc nhất. Ngoài ra, với số lượng du học sinh rộng khắp công ty EBI chúng tôi còn hỗ trợ cho các bạn du học sinh liên hệ với các cựu du học sinh khác để nhanh chóng thích nghi ở thành phố mới. Không những thế chúng tôi luôn cập nhật các chương trình học bổng giúp du học sinh tiết kiệm chi phí cho gia đình. Để tìm hiểu về các trường cũng như các chương trình học bổng hãy truy cập vào website https://ebivietnam.com/.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post