Những mô hình viết bài chuẩn Seo phổ biến hiện nay


Viết bài Seo đang là cách kiếm tiền qua mạng cực kỳ phổ biến, được đông đảo các bạn trẻ quan tâm và tham gia. Thế nhưng không phải ai cũng có thể viết ra được các bai chuan seo hay và đáp ứng được yêu cầu của các khách hàng khó tính. Bài viết này sẽ bật mí cho bạn những tiêu chí của một bài viết chuẩn Seo và những mô hình viết bài chuẩn Seo phổ biến nhất hiện nay.

Tham khảo thêm: Dịch vụ SEO Bình Dương tại https://muabacklink.net/dich-vu-seo-binh-duong/

Tiêu chí của một bài viết chuẩn Seo

Yêu cầu cơ bản mà bất cứ doanh nghiệp, tổ chức hay nhãn hàng nào cũng yêu cầu ở người viết bài Seo đó chính là phải viết được bài chuẩn Seo. Vậy một bài viết chuẩn Seo sẽ phải đáp ứng những tiêu chí nào? Câu trả lời sẽ có ngay dưới đây:

  • Câu cú, lối diễn đạt tự nhiên: Yêu cầu đầu tiên của một bai chuan seo chắc chắn là phải có lối diễn đạt cùng cách sử dụng câu cú, từ ngữ một cách tự nhiên. Có không ít bạn vì muốn đưa từ khóa vào bài viết mà đã biến đổi câu cú, từ ngữ trong bài khiến cách diễn đạt trở nên lủng củng, rối rắm. Điều này vừa khiến người đọc cảm thấy khó hiểu lại khiến cho bài viết đó không chuẩn Seo.

  • Cần biến đổi từ khóa chính thành nhiều từ khóa phụ: Khi search Google, người dùng mạng thường sẽ search bằng nhiều từ ngữ, cách viết khác nhau vì thế để đảm bảo rằng bài viết đó xuất hiện ở các trang đầu tiên trên Google, bạn cần học cách biến đổi từ khóa chính thành nhiều từ khóa phục khác nhau miễn là không làm thay đổi nghĩa của từ khóa chính.

Ví dụ từ khóa chính bạn cần đưa vào bài viết là “gia sư toánthì bạn nên biến đổi từ khóa chính đó thành các từ khóa phụ như “gia su toan, “tìm gia sư toán”, “thuê gia sư toán”, “gia sư toán của trung tâm gia sư Tritue24h.com”…Để tìm hiểu thông tin chi tiết hơn về trung tâm gia sư Tritue24h.com bạn có thể truy cập vào website: http://tritue24h.com/. Cách biến đổi từ khóa như trên sẽ giúp tối ưu hóa từ khóa nhờ đó đưa bài viết hiện lên vị trí trang đầu trên thanh tìm kiếm Google.

  • Từ khóa chính cần xuất hiện với tần suất vừa đủ: 1 bai chuan seo cần phải sử dụng từ khóa đúng nơi đúng chỗ, không để từ khóa xuất hiện quá nhiều cũng không được để từ khóa xuất hiện quá ít. Tần suất hợp lý nhất của một từ khóa đó là 1 lần xuất hiện ở phần đầu tiên của bài, 1 lần xuất hiện ở cuối bài và 2 -3 lần xuất hiện trong đoạn giữa của bài.

Một số mô hình viết bài chuẩn Seo phổ biến

Sau khi nắm được các tiêu chí của một bài chuẩn Seo, điều tiếp theo bạn cần nắm vững chính là các mô hình viết bài chuẩn Seo hiệu quả. Nhìn chung có 2 cách viết bài chuẩn Seo phổ biến được áp dụng thường xuyên khi viết bài Seo đó là mô hình AIDA và mô hình PAS:

Mô hình AIDA:

AIDA là viết tắt của 4 từ Attention (sự chú ý), Internett (sự thích thú), Desire (mong muốn) và Action (hành động). Đây được xem là mô hình viết bài chuẩn Seo phổ biến nhất hiện nay. Cách viết bài Seo theo mô hình ADIA này được đánh giá là mang lại hiệu quả cao khi có thể thu hút được sự chú ý của phần đông khách hàng. Với mô hình này, người viết sẽ dàn trải nội dung theo 4 bước tương ứng với 4 chữ cái viết tắt đã đề cập ở trên.

Trong đó, phần mở đầu (tiêu đề, thẻ mô tả, hình ảnh) sẽ tuân theo nguyên tắc Attention tức phải gây được sự chú ý ở người đọc. Phần mở đầu có hấp dẫn, kích thích được sự tò mò của người đọc thì lúc đó khả năng người đọc click vào website của bạn và đọc bài viết đó mới cao. Tiếp theo đó là phần Internet, đây là phần rất quan trong quyết định xem bài viết đó có “níu chân” được người đọc ở lại website đó hay không. Ở phần này, bạn phải nêu bật được các tính năng, đặc điểm nổi trội ở sản phẩm, dịch vụ mà mình đang muốn giới thiệu. Hãy cho khách hàng thấy những lợi ích tuyệt vời mà khách hàng sẽ nhận được khi lựa chọn sử dụng sản phẩm/ dịch vụ của mình.

Bước thứ 3 có tên gọi là Desire tức khơi gợi sự mong muốn nơi khách hàng. Nếu bạn làm tốt 2 bước đầu thì lúc này, khách hàng chắc chắn sẽ cảm thấy lưỡng lự không biết có nên lựa chọn sản phẩm của bạn hay không. Nếu vậy hãy khơi gợi ngay mong muốn của khách hàng bằng cách trích dẫn cảm nhận, kinh nghiệm tích cực của những người đã từng sử dụng sản phẩm đó. Và cuối cùng là bước thứ 4 – Action, hãy tạo điều kiện tốt nhất để khách hàng mua sản phẩm của mình ngay và luôn bằng cách lồng ghép các nút Call, Buy vào ngay trong website để khách hàng có thể đặt mua sản phẩm càng sớm càng tốt.

Mô hình PAS:

Nếu AIDA là một mô hình viết bài Seo kinh điển thì PSA lại là một mô hình khá mới mẻ và hiện đại. Mô hình này sẽ có 3 bước thực hiện bao gồm: Problem (chỉ ra nỗi đau, nỗi phiền muộn của khách hàng), Aggravate (làm trầm trọng thêm nỗi phiền muộn đó của khách hàng) và bước thứ 3 là Solve (Đưa ra giải pháp giải quyết nỗi phiền muộn đó). Dù đây là cách viết mới nhưng đã cho thấy hiệu quả khá tích cực, rất có tiềm năng phát triển trong tương lai.

Để tạo ra được một bai chuan Seo bạn hãy ghi nhớ và áp dụng ngay những mô hình đã đề cập ở bài viết này cũng như cố gắng đáp ứng được các tiêu chí của 1 bài viết chuẩn Seo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post