Phong thủy của 4 loại đá quý trên thế giới


Đá quý từ lâu đã được biết đến như một loại trang sức nổi tiếng được nhiều người ưa chuộng trên thế giới. Theo giới chuyên gia về các loại đá thì trên thế giới có 4 loại đá quý đó là Kim cương, Ruby, Sapphire, Emerald. Cả bốn loại này đểu sở hữu màu sắc rất đẹp, độ tinh khiết và độ bền cao. Chính vì vẻ đẹp không tỳ vết của chúng hiện nay người ta không những xem đá quý là một loại trang sức mà còn là một vật phẩm phong thủy đem lại may mắn cho người sở hữu chúng.

Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về ý nghĩa phong thủy của bốn loại đá quý này.

Kim cương

Kim cương hay còn gọi là Diamond – là một loại đá quý với màu sắc trong suốt như băng tuyết. Kim cương được mệnh danh là loại đá quý hoàn mỹ nhất, với độ cứng cao nhất, khả năng phản xạ, khúc xạ, tán sắc ánh sáng cực mạnh. Chính nhờ những đặc tính ấy mà người ta coi kim cương giống như một biểu tượng của tính trường tồn và vĩnh cửu.

Trong quan niệm của phương Tây, kim cương đại diện cho các cung hoàng đạo Bạch Dương, Kim Ngưu, Sư Tử, và kim cương có tác dụng lớn nhất đối với những người sinh vào đầu tháng 4. Trong quan niệm phương Đông, người ta sử dụng đá phong thủy này đối với người mang mệnh Kim và mệnh Thủy.

Kim cương sẽ đem lại sức mạnh, sự may mắn bảo vệ người đeo tránh được những bất hạnh. Mang lại sự thuận lợi, bình yên và may mắn, làm cho sự nghiệp phát triển vô cùng mạnh mẽ, thu hút nhiều tài lộc.

Đá Ruby

Là một loại đá sở hữu màu sắc kết hợp giữa lửa và máu tạo nên một màu đỏ rực rỡ tượng trưng cho mặt trời, sự tự do và quyền lực. Đá hồng ngọc sở hữu một đặc tính hoàn toàn không bị tỳ vết theo thời gian.

Đá ruby mang rất nhiều ý nghĩa về mặt tâm linh như mang lại vận may, sức khỏe và bình an, có một số người còn cho rằng nó có khả năng ngăn ngừa các bệnh về tim, mão, các bện về máu,… có khả năng chửa chứng trầm uất.

Đá phong thủy ruby biểu tượng cho chòm sao Bạch Dương, Cự Giải, Sư Tử, Bọ Cạp, Nhân Mã trong cung hoàng đạo. Đặc biệt là đối với những người sinh tháng 7 sẽ mang lại nhiều sự thanhfcoong và may mắn trong công việc.

Đá Sapphire

Đá Sapphire hay còn gọi Lam ngọc được  người ta ưa chuộng bởi sắc xanh tựa như sự phản chiếu của bầu trời. Ngoài ra thì cungxcos một số loại lam ngọc lẫn một chút hóa chất sắt và titan nên có ánh hồng, cam, tía hoặc vàng,…

Sapphire là đá quý phong thủy biểu tượng của chòm sao Xử Nữ, Thiên Bình, Nhân Mã trong cung hoàng đạo. Loại đá này phù hợp với những người mang mệnh mộc và mệnh thủy, đặc biệt đối với những người sinh vào tháng 9 sẽ mang lại nhiều vận may trong cuộc sốn. Sử dụng đá Sapphire làm đá phonng thủy sẽ mang lại sức khỏe, bình an, may mắn và thịnh vượng cho gia chủ.

Đá Emerald

Đá Emerald hay người ta còn gọi là ngọc lục bảo được tìm ra vào năm 1818 và nhờ những đặc điểm mà nó sở hữu đây được xem là một loại đá quý sánh vai cùng 3 loại đá còn lại.

Dĩ nhiên Ngọc lục bảo cũng mang những ý nghĩa phong thủy nhất định. Trong ngũ hành, người sinh vào tháng 5 đặc biệt là tuổi Mùi nếu sử dụng đá Emerald sẽ mang lại sự vận may tài lộc, sức khỏe, bình an trong cuộc sống. mệnh Mộc và mệnh Hỏa có thể sử dụng loại đá này để cầu mong sự may mắn, vạn sự như ý trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post