Thiết kế phòng trọ tại khu công nghiệp và các quận, huyện ngoại thành


Tại các khu công nghiệp , các quận huyện ngoại thành, nhiều chủ đầu tư thường không mặn mà để kinh doanh xây nhà cho thuê. Tuy nhiên , thực tế chứng minh tại các địa điểm này, xây phòng trọ cho thuê là nơi đem lại lợi nhuận lớn, ổn định. Sau đây là những điểm chú ý của các chuyên gia, KTS của Arc Real khi xây phòng trọ tại các địa điểm này.

Xác định nhu cầu người thuê trọ  khi xây phòng trọ.

Tại KCN và các nơi ngoại đô, thường tập trung chủ yếu nhóm đối tượng khách thuê trọ là công nhân của các công ty và những người có thu nhập thấp.

Nhóm khách thuê trọ này có đặc điểm là thường không ở tại phòng quá lâu, đa số thời gian dùng để làm việc và mưu sinh. Thời gian ở phòng ít, dùng để nghỉ ngơi và sinh hoạt cá nhân là chủ yếu.
Vì lí do đó, yêu cầu phòng trọ của nhóm khách thuê trọ này cũng không khắt khe, thậm chí là ở mức thấp nhất ( ví lí do tài chính không cho phép).

Xác định kiểu thiết kế phòng trọ tại khu công nghiệp, quận huyện ngoại thành

Có rất nhiều kiểu thiết kế phòng trọ, tuy nhiên trong trường hợp này, chúng tôi khuyên bạn nên tập trung chủ yếu vào hạng mục :

+, Xây dãy trọ kinh doanh :  Là hình thức xây phòng trọ nối tiếp nhau thành một dãy, mỗi dãy gồm 2- 3 tầng, mỗi tầng 5-6 phòng nhỏ. Mỗi phòng thường có diện tích nhỏ , khoảng 10-15-18 m2 tùy thuộc vào cách xây của chủ trọ.

Ưu điểm đầu tiên nhìn thấy được  của cách xây nhà trọ kiểu này là tiết kiệm được chi phí đầu tư từ đó  giảm giá thuê phòng, thu hút người đến trọ hơn. Thứ hai là tính tiện dụng, người thuê có thể ra vào khu trọ dễ dàng và chỉ có một đến hai tầng nên việc sinh hoạt như giặt rũ, vệ sinh cá nhân ,.. cũng rất dễ dàng.

+. Ngoài ra, còn có các hạng mục các chủ đầu tư cũng có thể thiết kế như : xây nhà nhỏ cho thuê ( từ hai đến ba tầng )và căn hộ mini dùng cho đối tượng khách thuê tiềm năng là các hộ gia đình hoặc một số sinh viên sống ở tại nơi đây.
Lưu ý là không nên xây căn hộ cao cấp tại KCN hoặc quận huyện ngoại thành vì khách thuê thường ít khi thuê những phòng cao cấp dạng này.

Đầu tư thêm vào hệ thống điện nước, các tiện ích liên quan .

Dù cho địa điểm xây phòng trọ được xác định ở những nơi nhiều công nhân và người thu nhập thấp thì các dịch vụ thiết yếu cũng không thể thiếu được. Các dịch vụ này  còn là yếu tố quyết định thành công của việc bạn đầu tư.

Hệ thống điện nước phải đảm bảo phục vụ 24/24, nguồn nước đảm bảo vệ sinh, nguồn điện nối với mạng lưới điện quốc gia và đảm bảo an toàn .

An ninh khu trọ : thiết kế căn hộ cho thuê tại những nơi đây cũng thường hay có những thành phần bất hảo, trộm cướp. Vì thế, khi xây phòng trọ, chủ đầu tư nên đầu tư thêm vào xây tường , cửa sắt vững chãi. Nếu có điều kiện hãy tự mình giám sát khu trọ hoặc lắp đặt  camera quan sát ,…

Ngoài hai dịch vụ quan trọng trên,  bạn cũng nên lưu tâm đến tính vệ sinh, nơi để xe, và các dịch vụ liên quan khác,…

3 lưu ý trên là những điểm bạn nên ghi nhớ thật kĩ khi bắt đầu xây phòng trọ tại KCN, quận huyện ngoại thành. Nếu như còn thắc mắc hoặc muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế căn hộ cho thuê, tìm công ty tư vấn xây phòng trọ uy tín, hãy truy cập ngay  vào website : xaynhatro.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post