Lưu ý về vấn đề pháp lý khi mua dat nen binh duong


Để đầu tư bất động sản thành công không phải điều dễ dàng, bởi xung quanh giao dịch mua bán, giá cả khu đất, lợi nhuận,… nhà đầu tư còn phải quan tâm rất nhiều vấn đề khác. Pháp lý khi mua đất là một trong những vấn đề phức tạp và quan trọng như thế. Đặc biệt với một thị trường địa ốc sôi động như dat nen binh duong thì quan tâm đến pháp lý là vô cùng cần thiết.

Vai trò của pháp luật đối với các dự án bất động sản

Bất động sản là một lĩnh vực nhạy cảm có rất nhiều vấn đề cần giải quyết. Vì thế, pháp luật luôn có những quy định cụ thể và chi tiết về vấn đề này nhằm tạo ra hành lang pháp lý cần thiết bảo vệ quyền lợi của các bên tham gia. Tránh rủi do cho doanh nghiệp, nhà đầu tư và còn ngăn chặn cả các hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản,…làm bất ổn xã hội.

Kết quả hình ảnh cho dat nen binh duong

Các văn bản pháp luật có quy định về vấn đề mua bán bất động sản. Cụ thể: Luật Đất đai 2013, Luật Nhà ở, Luật Xây Dựng,…

dat nen binh duong vài năm gần đây được coi là những mảnh đất vàng. Vì nhiều lý do: tỉnh xây dựng quy hoạch kinh tế và an sinh xã hội đồng bộ, phát triển các khu công nghiệp xanh bền vững,…Thị trường bất động sản Bình Dương trở nên nóng sốt và vô cùng nhộn nhịp, người mua đua nhau đầu tư vào đất nền. Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng không nên quá nóng vội mà bỏ qua các vấn đề pháp lý cần thiết.

Một số vấn đề pháp lý cần quan tâm khi mua dat nen binh duong

Nghiên cứu kĩ thị trường và lưu ý một vài điều kiện pháp lý quan trọng là người mua đã có thể tránh được phần nào những rủi ro có thể phát sinh khi giao dịch mua bán nhà đất:

  • Thứ nhất, tìm hiểu về nhà đầu tư: Dat nen binh duong và xây nhà bình dương là miếng bánh hấp dẫn mà bất kì doanh nghiệp nào hiện nay cũng đang hướng tới. Song giữa nhiều doanh nghiệp như vậy đâu mới là lựa chọn đáng tin cậy và uy tín nhất? Điều này người mua phải dựa vào các giấy tờ pháp lý mà chủ đầu tư bắt buộc phải có. Đầu tiên là giấy bảo lãnh của ngân hàng cho dự án sắp mua và thứ hai là sổ đỏ.

  • Người đầu tư nên xem xét đất nền mình mua có phải là tài sản đang bị thế chấp hoặc cầm cố không: pháp luật hiện hành quy định một tài sản có thể là đối tượng của nhiều giao dịch. Vì thế, nếu không tìm hiểu tình trạng lô đất sắp mua, nhà đầu tư sẽ phải chịu rủi ro về quyền sử dụng đất.

Hình ảnh có liên quan

  • Kiểm tra hồ sơ pháp lý của dự án: việc này giúp người mua chắc chắn đó không phải lô đất được thầu hoặc xây dựng trái phép. Nhiều khi những thông tin trên quảng cáo sẽ khác hẳn tình trạng pháp lý thực tế của lô đất.

Không ai muốn việc dat nen binh duong và xay dung binh duong của mình gặp phải rủi ro, nên thận trọng trong các vấn đề pháp lý là rất cần thiết. Song pháp lý bất động sản không phải là đơn giản, bởi vậy địa chỉ sau sẽ giúp nhà đầu tư tháo gỡ được những thắc mắc trong vấn đề này: http://datnenmyphuoc.com.vn/bat-dong-san/nhan-ky-gui-dat-nen-binh-duong-39.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post