Có nên chơi Lux ở vị trí support trong game Liên Minh Huyền Thoại- P2


Lần trước Accngon đã giới thiệu đến bạn những lý do khiến Lux phù hợp với mọi vị trí trong game Liên Minh Huyền Thoại, trong đó có vị trí Hỗ Trợ. Nhưng nếu game thủ không đồng tình với bài viết ở phần 1 thì lần này Accngon sẽ phân tích một luồng ý kiến khác về vấn đề này. Hãy cùng find-out ra những nhược điểm khi Lux thử nghiệm ở vị trí support như thế nào nhé!

Những nhược điểm khi Lux Hỗ Trợ trong game Liên Minh Huyền Thoại

1. Lux khá mỏng manh trong giao chiến

Trong danh sách 139 vị tướng trong game Liên Minh Huyền Thoại cùng acc liên minh giá rẻ ở thời điểm hiện tại thì Lux có lượng máu gần chót bảng. Cô nàng này sở hữu lượng máy khá là “giấy” với hạng thứ 7 từ dưới đếm lên. Điều này khiến cho Lux trở nên yếu ớt vô cùng nếu gặp phải kẻ địch mạnh. Ngoài ra lượng giáp và kháng phép theo cấp của Lux cũng không quá lớn nên khiến cho vị tướng này luôn là miếng mồi ngon của nhiều ganker mạnh mẽ. Trong phiên bản game Liên Minh Huyền Thoại ở hiện tại thì cô nàng Lux được lựa chọn để trụ ở bot lane bởi sức chống chịu và khả năng cấu rỉa cực kì tốt. Thế nhưng lượng máu thấp khiến cô nàng khá lép vế trong những pha solo 1v1 hoặc là khi bị gank bất ngờ. Nếu như tốc biến không kịp thì rất có thể Lux sẽ trở thành “người đếm số” đầu tiên. Tiểu Thư Ánh Sáng có thể bảo vệ đồng đội cực kì ổn, và nếu chơi ở vị trí support thì cô nàng này bảo kê xạ thủ rất là ngon nhưng khả năng tự bảo vệ bản thân của Lux thì đáng phải suy ngẫm.

2. Dễ bị khắc chế trong mọi trường hợp

Nguyên nhân chính là do cô nàng này sở hữu bộ skill khá đơn giản và có phần đơn điệu thế nên Lux dễ dàng bị bắt thóp ngay trước khi cô nàng này tấn công kẻ địch. Nếu gặp phải người chơi nhanh trí thì có lẽ Lux sẽ nằm gọn trong bàn tay mà thôi! Kỹ năng của Lux cũng khá chậm, điển hình như skill Quả Cầu Ánh Sáng của cô nàng trước khi đến trúng kẻ địch thì có lẽ đối phương đã nhanh tay bật khiên, Cầu Vồng Tối và Đồng Hồ Cát Zhonya.

Đối với skill Khóa Ánh Sáng thì sao? Kỹ năng này được cho là nỗi thất vọng lớn nhất nếu cho Lux vào bị trí hỗ trợ trong game Liên Minh Huyền Thoại. Với tốc độ bay chậm và khả năng trói mục tiêu khó khăn khiến Lux không dễ dàng cast skill một cách chính xác nhất. Và trong nhiều trường hợp nếu bị gank thì Lux chỉ có cách là “bó toàn thân” vì bản thân không có skill trốn chạy. Nếu là một kẻ mạnh với hàng tá item đắt tiền thì có lẽ Lux sẽ vật ngã kẻ địch trong tích tắc nhưng ở vị trí hỗ trợ, cô nàng này quả thật rất đáng thương!

3. Đóng góp tương đối hạn chế nếu thiếu trang bị

Dù ở vị trí nào, dù carry hay support thì Lux vẫn là một vị tướng rất cần có đủ trang bị. Nếu cô nàng này không có được trang bị thì đồng nghĩa với việc thất bại đang chờ ở phía trước. Trong trường hợp thiếu item, Lux không có nhiều đóng góp cho cả đội: sát thương đầu ra ít ỏi, lớp khiên Lăng Kính Phòng Hộ mỏng. Thế nên dù là tướng Hỗ Trợ thì Lux cũng thật xanh mới có thể “nuôi” cả team được! Việc lựa chọn Lux ở vị trí support không phải là không có cơ sở, thế nhưng vẫn nên áp dụng vào các trận đấu thông thường hơn là mạo hiểm lựa chọn vị tướng này trong các trận đấu xếp hạng hay giải đấu chuyên nghiệp.

Nếu đã là fan hâm mộ nhiệt thành của Lux thì dù chơi ở vị trí nào, Lux cũng mang đến một cảm giác thoải mái cho game thủ. Tìm kiếm những set trang phục Lux trong game Liên Minh Huyền Thoại tại website: accngon.com bạn nhé. Accngon sẽ mang đến bạn kho trang phục tướng tuyệt vời nhất với nhiều acc hot có 1-0-2. Đừng bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post