Tìm hiểu về công nghệ inverter là gì?


Có lẽ bạn đã nghe nhiều về công nghệ inverter vì chúng được sử dụng rộng rãi trong mọi thiết bị trong gia đình bạn như tủ lanh, máy giặt, điều hòa… Chúng được sử dụng nhằm mục đích tiết kiệm điện năng cho mọi người. Vậy công nghệ inverter này là gì chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu thông qua bài viết sau đây của chúng tôi.

Tìm hiểu công nghệ inverter

Công nghệ inverter là gì?

Công nghệ Inverter hay người ta còn gọi bằng cái tên khác là công nghệ biến tần đây là công nghệ tiên tiến hàng đầu nhất hiện nay. Công nghệ inverter này có ứng dụng để kiểm soát công suất của thiết bị nhằm tránh hao phí năng lượng không đáng có. Inverter dựa vào chủ yếu các board mạch tiên tiến, công nghệ này được xuất phát từ Nhật Bản và cho đến hiện nay nó vẫn là công nghệ độc quyền của Nhật. Công nghệ Inverter  có nguyên tắc hoạt động đơn giản là dựa trên kiểm soát từng tần số dao động tùy theo thiết kế của board mạch bên trong.

Nguyên lý hoạt động của công nghệ inverter?

Nguyên lý cơ bản làm việc của bộ biến tần (công nghệ inverter) cũng khá đơn giản. Đầu tiên, nguồn điện xoay chiều 1 pha hay 3 pha được chỉnh lưu và lọc thành nguồn 1 chiều bằng phẳng. Công đoạn này được thực hiện bởi bộ chỉnh lưu cầu diode và tụ điện.

Tham khảo thêm motor giảm tốc

Kết quả hình ảnh cho site:http://dongling.com.vn/

Nhờ vậy, hệ số công suất cosphi của hệ biến tần đều có giá trị không phụ thuộc vào tải và có giá trị ít nhất 0.96. Điện áp một chiều này được biến đổi (nghịch lưu) thành điện áp xoay chiều 3 pha đối xứng. Công đoạn này hiện nay được thực hiện thông qua hệ IGBT (transistor lưỡng cực có cổng cách ly) bằng phương pháp điều chế độ rộng xung (PWM).

Nhờ tiến bộ của công nghệ vi xử lý và công nghệ bán dẫn lực hiện nay, tần số chuyển mạch xung có thể lên tới dải tần số siêu âm nhằm giảm tiếng ồn cho động cơ và giảm tổn thất trên lõi sắt động cơ.

Công nghệ Non-Inverter là gì?

Công nghệ này là các thiết bị cắm điện vào là chạy. Bởi thế, Non-Inverter sinh ra là để phục vụ cho nhu cầu chạy quá tải hay không gian rộng (đối với điều hòa). Non-Inverter cho phép chạy quá tải ở thời gian cao hơn so với Inverter. Do vậy, các thiết bị này sử dụng rất nhiều điện năng do liên tục chạy với công suất cao không qua board mạch xử lý. Linh kiện, hỏng hóc rất dễ nhận biết, sửa chữa bảo trì cũng dễ tuy nhiên rất tốn điện.

Với những chia sẻ như trên hy vọng đem lại cho các bạn cái nhìn sâu sắc nhất về vấn đề công nghệ inverter này. Nếu còn điều gì chưa hiểu và thắc mắc xin hãy liên hệ với Dong Ling chúng tôi qua số điện thoại 0948.723.014 để được tư vấn thêm,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post